Vì sao nên dùng người nổi tiếng để quảng cáo trên mạng xã hội

So với quảng cáo truyền thống và quảng cáo trả phí thì dùng người nổi tiếng để quảng cáo mang lại hiệu quả tốt hơn, tự nhiên hơn, khách hàng tin tưởng hơn

Người dùng trên mạng xã hội một ngày họ có thể gặp hàng chục quảng cáo đập vào mắt khiến họ khó chịu. Thay vì tiếp cận các sản phẩm – dịch vụ dựa trên những quảng cáo một chiều, khách hàng thường bị rơi vào trạng thái mông lung về chất lượng thực của sản phẩm, đó là còn chưa kể đến ngoài kia cũng có bao nhiêu đối thủ cùng quảng cáo những mặt hàng hay dịch vụ tương tự.

Thay vì bị động tiếp nhận thông tin từ các nhãn hàng như trước đây, hiện người dùng ưa thích tìm kiếm và lắng nghe thông tin từ những người ảnh hưởng đến họ, những người mà có lượng theo dõi khổng lồ trên Facebook, YouTube, Instagram hay các mạng xã hội khác. Họ là những diễn viên, ca sĩ, người mẫu, chuyên gia, doanh nhân hay có thể là những blogger, vlogger…

Tận dụng sự tương tác lớn của người nổi tiếng trên mạng xã hội, các doanh nghiệp đã xây dựng một kênh bán hàng mới, họ thuê những nhân vật đang được quan tâm trên mạng xã hội quảng bá, là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho nhã phương

Bạn thật sai lầm khi không dùng người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm – dịch vụ

1. Hình thức quảng cáo cực kì hiệu quả

Một nghiên cứu của chuyên gia marketing người Mỹ cho thấy: “Tiếp thị thông qua truyền miệng từ người này đến người khác tạo ra doanh thu gấp đôi quảng cáo trả tiền”. Trong số đó, quảng cáo truyền miệng có tỷ lệ khách hàng quay lại cao hơn 37%.
Quảng cáo thông qua người ảnh hưởng tạo cho nhãn hàng một cơ hội rõ ràng của việc tận dụng sức mạnh của việc truyền miệng ở quy mô lớn thông qua người ảnh hưởng mà người dùng thường xuyên theo dõi và ngưỡng mộ họ.

2. Tận dụng sự phát triển của mạng xã hội

Kết quả hình ảnh cho social media

Khách hàng coi mạng xã hội là những kênh giải trí thì các doanh nghiệp coi đây là kênh bán hàng tiềm năng. Càng ngày số người dùng trên Facebook, Instagram, Zalo càng tăng mạnh đồng nghĩa với việc quy mô khách hàng được mở rộng.

Các công ty sẽ dễ dàng hơn khi tìm kiêm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội sau đó sử dụng người nổi tiếng để quảng bá, chia sẻ kinh nghiệm về một sản phẩm – dịch vụ với khách hàng.

Các nhãn hàng có thể hợp tác chiến lược với các người nổi tiếng phù hợp để khơi nguồn cho các cuộc trò chuyện ban đầu và thu hút những người theo dõi họ thử sản phẩm của bạn.

3. Chi phí quảng cáo thấp

Nhiều người nghĩ rằng nếu thuê người nổi tiếng quảng cáo thì sẽ đắt hơn quảng các khác, sự thật lại không phải vậy. Sự hiệu quả của quảng cáo qua người nổi tiếng cao hơn nhiều với quảng cáo “trả phí”, đơn hàng nhiều hơn, tốc độ truyền thông tốt hơn, độ tin tưởng nhiều hơn cho nên dùng người nổi tiếng để quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấp hơn nhiều khi dùng marketing trả tiền khác.

4. Hỗ trợ rất tốt cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (SEO)

Trong thời gian đầu xây dựng thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng của bạn, quảng cáo với người nổi tiếng cũng giúp nâng cao sự xuất hiện trên công cụ tìm kiếm về nhãn hàng.

Các bài viết trên mạng xã hội mà người dùng tạo ra sẽ chiếm 25% kết quả tìm kiếm của 20 thương hiệu hàng đầu thế giới. Càng nhiều người nhắc đến thương hiệu đó trên mạng xã hội thì thương hiệu càng được phổ biến trên công cụ tìm kiếm, hiện giờ chủ yếu là Google.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives