Thuê người nổi tiếng quảng cáo có lợi gì và hại gì

Thuê người nổi tiếng quảng cáo mang đến sự tin tưởng của khách hàng, quảng bá rộng rãi hơn thương hiệu tuy nhiên marketing nhờ sao cũng là con dao hai lưỡi

Chắc chúng ta còn nhớ, cách đây chục năm trở về trước Nguyễn Văn Quyến là ngôi sao bóng đá hàng đầu, là thần đồng bóng đá của Việt Nam. Coca Cola rất biết nắm bắt cơ hội, tận dụng “thời hoàng kim” của cầu thủ người Nghệ An để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm giải khát của mình. Khi công ty Coca Cola đang tận hưởng hiệu quả truyền thông của mình thì Văn Quyến vướng vào án bán độ năm 2007, hệ lụy tai tiếng cá nhân của cầu thủ này đã khiến công ty Coca Cola thiệt hại hàng tỷ đồng, họ buộc phải ngưng quảng cáo hình ảnh của Văn Quyến, gỡ tất cả hình ảnh truyền thông của cầu thủ này trên mọi phương tiện thông tin đại chúng và internet; doanh số bán hàng giảm.

Kể lại câu chuyện quá khứ để chúng ta thấy rằng sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo là vũ khí lợi hại trong marketing tuy nhiên đó cũng là con dao hai lưỡi, họ có thể đưa doanh nghiệp đi lên thắng lợi cũng có thể dìm doanh nghiệp xuống vực thẳm cùng họ.

Sử dụng danh tiếng, hình ảnh của các ngôi sao để quảng cáo vẫn là xu thế hàng đầu

Kết quả hình ảnh cho tóc tiên

Thuê người nổi tiếng quảng cáo cho thương hiệu, nhãn hàng không còn xa lạ bởi phương thức này có mặt ở Việt Nam rất lâu rồi. Đến nay, các công ty vẫn vận hành rất hiệu quả các thức marketing dựa vào diễn viên, người mẫu, ngôi sao ca nhạc, vận động viên nổi tiếng… Trong xã hội hiện đại, các doanh nghiệp kết hợp quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội, họ hợp tác với các tên tuổi – những người có lượng theo dõi khủng, lượng tương tác lớn trên Facebook, Zalo, Youtube, Instagram…

Tận dụng đa dạng hình thức quảng cáo với người nổi tiếng đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường, tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng sức mạnh truyền thông giúp thương hiệu và sản phẩm được quảng cáo rộng rãi hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Những ngôi sao hàng đầu là những người nhận được sự yêu mến từ người hâm mộ, họ tạo được thiện cảm đối với cộng đồng. Họ sẽ là cầu nối để đưa các sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Sự đánh giá của người nổi tiếng sẽ tạo nên sự tin tưởng sản phẩm – dịch vụ đối với khách hàng.

Người nổi tiếng dùng tiếng nói, hành động của mình tác động vào suy nghĩ của người dùng, hướng họ quan tâm nhiều hơn tới sản phẩm, thương hiệu, chuyển đổi hành vi mua hàng.

Theo nghiên cứu, việc thuê người nổi tiếng quảng cáo phù hợp giúp cho các doanh nghiệp tăng ít nhất là 20% doanh số bán hàng. Điều này cực kì có lợi đối với các doanh nghiệp mới thành lập đang cần tạo dựng uy tín với khách hàng.

Quảng cáo bằng người nổi tiếng không chỉ có thành công 

Kết quả hình ảnh cho nhã phương

Sự hiệu quả luôn đi kèm với rủi ro. Như dẫn chứng ban đầu về trường hợp của cầu thủ Văn Quyến và hãng giải khát Coca Cola.

Khi hợp tác với một nhân vật, chúng ta luôn muốn chọn những sao không có scandal vì như vậy sẽ tạo được thiện cảm tốt với khách hàng tuy nhiên khi chiến dịch marketing của bạn đang vận hành thành công thì sao mà bạn làm việc cùng vướng vào những chuyện rắc rối, những lùm xùm đời tư hoặc những tai tiếng lan truyền tới cộng đồng. Chuyện cá nhân của sao tự dưng sẽ mang đến phiền toái cho công ty họ đang hợp tác quảng cáo, nếu rắc rối đó không quá lớn có thể giải quyết êm đẹp thì sẽ không quá ảnh hưởng tuy nhiên nếu tai tiếng lớn thì thương hiệu của công ty cũng bị ảnh hưởng tiêu cực, bạn sẽ mất đi sự tin tưởng của khách hàng và có thể sẽ tổn thất nhiều về kinh tế.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives