Sử dụng người nổi tiếng trong quảng cáo trên mạng xã hội

Sử dụng người nổi tiếng trong quảng cáo trên mạng xã hội sức truyền thông mạnh mẽ nhanh chóng giúp doanh nghiệp bán được hàng, quảng bá rộng rãi thương hiệu

Mạng xã hội phát triển và bùng nổ không chỉ là môi trường giải trí trực tuyến để chúng ta trò chuyện tâm sự và cập nhật tin tức mỗi ngày mà đối với giới kinh doanh thì mạng xã hội ảo là một “mảnh đất” làm ăn rất màu mỡ. Những nhà đầu tư thông minh luôn biết tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội trực tuyến để bán hàng và quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình. Tất nhiên là kinh doanh trên mặt trận nào thì cũng có đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ là người chiến thắng nếu bạn tạo sự khác biệt với những đối thủ khác cùng lĩnh vực.

Hình thức hợp tác với những nhân vật có ảnh hưởng, tận dụng tiếng tăm của họ để marketing đã được các doanh nghiệp áp dụng từ lâu và bây giờ chiêu thức quảng cáo này đã trở thành trào lưu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo thông qua người nổi tiếng trên mạng xã hội

Kết quả hình ảnh cho huy me

Người nổi tiếng trên mạng xã hội là những ai

Nói về người nổi tiếng họ có thể là những diễn viên, ca sĩ, những blogger, vlogger, người dẫn chương trình, người mẫu, ngôi sao bóng đá, nhà báo, chuyên gia ở một lĩnh vực, doanh nhân, các bạn trẻ được yêu mến, những người có lượng theo dõi khủng trên mạng xã hội… Họ là những người có sức ảnh hưởng tới một nhóm người hay một cộng đồng trên mạng xã hội, hành động và lời nói của họ tác động đến suy nghĩ và hành vi người dùng.

Vì sao bạn nên sử dụng người nổi tiếng trong quảng cáo trên mạng xã hội

Bạn sẽ rất vất vả nếu bạn quảng cáo thương hiệu một cách “đơn độc” nhưng nếu bạn hợp tác với một nhân vật nổi tiếng hay người nào đó có ảnh hưởng thì chắc chắn tỷ lệ quảng cáo thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Những người nổi tiếng sẽ giúp cho thương hiệu của bạn lọt vào “mắt xanh” của khách hàng bởi vì:

– Ban đầu họ sẽ không biết về thương hiệu của bạn cũng như không tin tưởng về sản phẩm – dịch vụ của bạn nhưng người nổi tiếng sẽ là cầu nối giúp bạn và khách hàng đến gần nhau hơn, họ sẽ là người tạo lòng tin, là người thay đổi suy nghĩ và hành vi của khách hàng.

– Khi người nổi tiếng giúp sản phẩm của bạn biết đến nhiều hơn, bạn sẽ có thêm nhiều người theo dõi – điều này chẳng bao giờ là thiệt cả.

– Người nổi tiếng cũng có nhiều loại, không nhất thiết phải hợp tác với những nhân vật “khủng” những siêu sao bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn đạt hiệu quả truyền thông khi hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng nhỏ hơn.

Bí quyết lựa chọn người nổi tiếng phù hợp thương hiệu 

Kết quả hình ảnh cho khởi my

Muốn sử dụng người nổi tiếng trong quảng cáo một cách hiệu quả nhất bạn không nhất thiết phải chăm chăm vào lượng theo dõi của người đó trên mạng xã hội vì còn có các khía cạnh khác quan trọng hơn nhiều.

Hãy tìm những người có liên hệ, có kiến thức và quan tâm đến lĩnh vực bạn kinh doanh. Hãy chọn những nhân vật có sự tương tác tốt trên mạng xã hội, những người nổi tiếng có được sự yêu mến chứ không nên chú ý đến những người tạo tiếng tăm bằng scandal bởi như thế sẽ gây ra hiệu quả tiêu cực cho chiến lược quảng cáo, ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng.

Hãy đánh giá về tiếng nói của họ, sức lan tỏa truyền thông của họ với cộng đồng, hãy xem họ có mang đến giá trị cho doanh nghiệp không và biểu hiện của họ có phù hợp với phong cách và tiếng nói của thương hiệu hay không

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives