Quảng bá thương hiệu bằng người nổi tiếng cần lưu ý những gì

Quảng bá thương hiệu bằng người nổi tiếng là một hình thức marketing mang hiệu quả rất cao tuy nhiên sử dụng người nổi tiếng bạn cần bỏ túi vài lưu ý sau

Chúng ta đang nhắc đến khái niệm “người nổi tiếng”. Đây có thể là những ca sĩ, diễn viên, những model, người dẫn chương trình, cầu thủ bóng đá, doanh nhân, những bạn trẻ được yêu mến, chuyên gia hay những người có hiểu biết sâu rộng trong một lĩnh vực nào đó… Hình thức truyền thông sử dụng người nổi tiếng đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam và vẫn đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ. Trong các chiến lược quảng cáo của các công ty hay tập đoàn, sự xuất hiện của những nhân vật nổi tiếng mang đến sự khác biệt. Trào lưu hợp tác với các nhân vật có tiếng để PR nhãn hàng, sản phẩm đã trở thành trào lưu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước châu Á và ngẫu nhiên trở thành một ngành công nghiệp truyền thông.

Ai cũng hiểu được sức hút của người nổi tiếng và sức mạnh quảng bá của họ tuy nhiên để sử dụng người nổi tiếng một cách thành công tạo nên thắng lợi cho một chiến dịch marketing thì bạn phải làm tốt các công việc dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho brand

Quảng bá thương hiệu bằng người nổi tiếng và 3 yếu tố không nên bỏ qua 

Như đã nói ở trên các doanh nghiệp đứng trước khá nhiều lựa chọn ai sẽ là nhân vật nổi tiếng đồng hành cùng họ trong toàn chiến dịch truyền thông, ai sẽ là “công cụ” quảng cáo hiệu quả của doanh nghiệp. Trước khi hợp tác với một gương mặt nào đó có tiếng tăm thì những người chủ thương hiệu phải hiểu rõ 3 vấn đều dưới đây:

1. Sức hút của nhân vật nổi tiếng:

Cái này là cực kì quan trọng, sự quan tâm của cộng đồng đến nhân vật này nhiều hay ít quyết định tới sự thành công hay thất bại của chiến dịch quảng cáo. Thực tế, người nổi tiếng có thể tạo sức hút đối với người hâm mộ (trong chiến lược quảng cáo thì họ là những khách hàng mục tiêu) bằng bốn điểm mạnh: ngoại hình, trí tuệ, khả năng trong một lĩnh vực và cách sống. Đây sẽ là một sự thu hút rất tự nhiên đến từ sự cảm nhận của khách hàng, và người nổi tiếng càng có nhiều sức hút thì những thương hiệu mà họ đại điện càng được ghi nhớ nhiều hơn trong tâm trí của khách hàng.

Hình ảnh có liên quan

2. Nhân vật nổi tiếng được chọn có uy tín hay không

Sự thành bại của chiến dịch marketing cũng phụ thuộc rất lớn vào mức độ uy tín của người nổi tiếng. Uy tín được định nghĩa ở đây là kinh nghiệm cũng như mức độ tin cậy của người nổi tiếng. Bởi sự đảm bảo của người nổi tiếng đóng vai trò như một tín hiệu bên ngoài giúp người tiêu dùng chọn lựa một thương hiệu giữa hàng ngàn thương hiệu trên thị trường, uy tín của người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn tới sự chấp nhận của người tiêu dùng.

3. Sự phù hợp của người nổi tiếng đối với thương hiệu:

Khi quảng bá thương hiệu bằng người nổi tiếng nhất định các doanh nghiệp không được bỏ qua yếu tố này. Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn người nổi tiếng nhưng không phải ai cũng sẽ giúp cho chiến lược quảng bá của bạn được thành công.

Đánh giá sự phù hợp chúng ta phải xem xét người nổi tiếng có hiểu biết về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh không, nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới có yêu mến nhân vật này không. Ngoài ra sự phù hợp sẽ thể hiện ở tính cách, định vị trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh và phong cách sống. Khi đã tìm được các yếu tố phù hợp thì doanh nghiệp phải tận dụng tối đa mối liên hệ đó để đẩy cao hiệu quả truyền thông.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives