Những lưu ý khi sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng sẽ tăng hiệu quả truyền thông thương hiệu, tăng sự tin tưởng của khách hàng tuy nhiên cần lưu ý khi dùng hình ảnh của sao

Khi xem Sơn Tùng M – TP quảng cáo về điện thoại của hãng Oppo thì chắc chắn tôi sẽ tin tưởng và cũng muốn sử dụng để khám phá các tính năng của dòng smartphone này. Hình thức sử dụng người nổi tiếng này đã xuất hiện từ lâu trong hoạt động quảng bá sản phẩm và xây dựng mối quan hệ với thương hiệu. Trong marketing và truyền thông, quảng cáo có sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng mang lại những hiệu quả nhất định, giúp cho thương hiệu quảng bá rộng rãi hơn đến khách hàng, tăng doanh số bán hàng lên 20% – 40%.

Khi có tìm được người phù hợp để làm đại diện quảng cáo, công ty và các ngôi sao nổi tiếng có thể hợp tác lâu dài và tạo cho nhau những lợi ích. Chúng ta không hề giới hạn trong việc lựa chọn người nổi tiếng: diễn viên, ca sĩ, ngôi sao bóng đá, bóng rổ, vận động viên thể thao, blogger, chuyên gia, vlogger, người mẫu, người dẫn chương trình… Tuy nhiên khi sử dụng hình ảnh của những người này chắc chắn phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho trấn thành

Những vấn đề cần biết khi sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo 

1. Cần có sự xin phép trước khi dùng hình ảnh của người nổi tiếng

Đã có không ít sao Việt bức xúc lên tiếng khi hình ảnh của mình được một công ty nào đó sử dụng bừa bãi mà không có sự đồng ý của sao.

Theo luật pháp của nước ta, việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải có sự đồng ý của người đó. Chính vì thế mà việc lấy hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo phải có sự đồng thuận từ hai phía. Mọi sự hợp tác cần phải có hợp đồng rõ ràng, thể hiện rằng bên phía cá nhân các sao đồng ý để công ty – doanh nghiệp dùng hình ảnh tên tuổi của họ để marketing.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển bền vững lâu dài, không có tai tiếng không vướng vào kiện tụng thì đừng bỏ qua vấn đề bản quyền.

2. Chấp nhận rủi ro khi hợp tác với người nổi tiếng

Chúng ta không thể phủ nhận mặt tích cực của phương thức marketing dựa vào người nổi tiếng, họ gây ấn tượng tốt với người dùng, tạo thiện cảm với người hâm mộ, họ khiến khách hàng chú ý đến thương hiệu, tạo cho khách hàng một cái nhìn tốt đẹp về sản phẩm – dịch vụ giống như cái nhìn tốt đẹp với mình. Một số tên tuổi còn kêu gọi thay đổi suy nghĩ của khách hàng chuyển đổi thành hành vi mua hàng và sử dụng dịch vụ mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp quảng bá.

Tuy nhiên, phải tính đến chiều hướng tiêu cực bởi sẽ không loại trừ khả năng ngôi sao mà bạn đang hợp tác vào một ngày nào đó đời tư của họ vướng vào những rắc rối, những tai tiếng xấu. Chính chuyện cá nhân của sao sẽ làm ảnh hưởng tới thương hiệu mà sao đang làm đại diện hay sản phẩm mà họ đang quảng cáo. Mức độ ảnh hưởng sẽ tùy thuộc vào mức độ điều tiếng của sao. Các thương hiệu sẽ phải hứng chịu tổn thất “từ trên trời rơi xuống” cả về mặt danh tiếng, kể cả tiền bạc.

3. Sự phù hợp luôn được chú trọng

Kết quả hình ảnh cho beauty blogger việt

Rất nhiều công ty hợp tác với các ngôi sao chỉ quan tâm tới mức độ nổi tiếng và ngoại hình hay nhan sắc của sao đó mà không để ý tới các yếu tố bên trong. Đó là lí do nhiều doanh nghiệp đổ rất nhiều tiền vào sao mong một chiến lược marketing thành công nhưng cuối cùng thành quả họ nhận được không là bao.

Khi sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo không chỉ để ý các yếu tố bên ngoài mà bạn phải xem tính cách của họ có phù hợp với đặc tính sản phẩm không, người này có thật sự tâm huyết, yêu thích và hiểu về sản phẩm hay không.

Đôi khi sự nổi tiếng của một cá nhân không thể mang lại hiệu quả như mong ước nhưng mời một chuyên gia am hiểu về lĩnh vực mà bạn kinh doanh, am hiểu sản phẩm – dịch vụ của bạn lại tăng sự tin tưởng rất cao đối với khách hàng.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives