Làm thế nào để tiếp thị kol một cách hiệu quả

Tiếp thị kol hay quảng cáo kol là những hình thức marketing mạnh nhất hiện nay tuy nhiên làm thế nào để có chiến dịch PR hiệu quả không phải ai cũng biết

Tiếp thị Kol là thuật ngữ phổ biến hiện nay, đó là việc các doanh nghiệp chi trả tiền để các nhân vật nổi tiếng họ quảng cáo sản phẩm – dịch vụ hay quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp ở các kênh khác nhau như: viết bài quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, làm video đánh giá sản phẩm, xuất hiện tại các đoạn phim quảng cáo trên Youtube và truyền hình…

Hợp tác với các diễn viên, ca sĩ, người mẫu, người dẫn chương trình, cầu thủ ngôi sao hay các chuyên gia đang được hơn 70% doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay áp dụng và thu lại những hiệu quả truyền thông mạnh mẽ và tăng doanh số bán hàng. Dựa vào đây chúng ta có thể nhận thấy sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng đến cộng đồng. Vẫn biết đây là một xu hướng marketing chất lượng tuy nhiên làm thế nào để hiệu quả quảng cáo cao nhất và tiết kiệm chi phí nhất thì các doanh nghiệp cũng cần phải chú ý một số vấn đề dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

1. Không phải cứ càng nổi tiếng thì càng mang lại hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp

Kol chia thành nhiều nhóm nhóm: Những ca sĩ, diễn viên, người mẫu hàng đầu ở showbiz. Kol là các chuyên gia trong một lĩnh vực, những blogger, vlogger, hot girl, hot boy… Chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn và yếu tố phù hợp quyết định đến sự thắng lợi của chiến dịch quảng cáo.

Tôi lấy một ví dụ đơn giản: Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng son không chì chất lượng cao, khách hàng sẽ thích thú và tìm đến nhãn hiệu của bạn nếu mặt hàng được đánh giá bởi một chuyên gia làm đẹp hiện nay như: beauty blogger Michelle Phan hơn son được review bởi một người không thông thạo về mỹ phẩm (chuyên gia công nghệ chẳng hạn)

Kết quả hình ảnh cho beauty blogger michelle

Hay nếu bạn quảng cáo sản phẩm dưỡng trắng da hãy hợp tác với nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu, hot girl hay vlogger nào đó chứ không nên liên hệ với một ngôi sao bóng đá nam…

Cho nên mới nói không cần người đó quá nổi tiếng mà chúng ta chỉ cần những vị trí phù hợp có như vậy thì chiến dịch tiếp thị Kol mới gặt hái được trái ngọt.

2. Không áp đặt cách làm, chú trọng vào kết quả

Mỗi một Kol đều có phong cách làm việc, phong cách tiếp cận khách hàng riêng chúng ta bỏ tiền thuê họ không có nghĩa chúng ta áp đặt họ phải làm theo phương pháp của chúng ta.

Cái mà chúng ta cần thỏa thuận từ trước với Kol chính là kết quả công việc cần đạt. Phần còn lại để cho họ tự sáng tạo để đem lại kết quả đó.

Từ việc viết nội dung, kịch bản quảng cáo hãy để cho Kol thoải mái viết theo giọng văn cũ của họ. Như vậy là chúng ta tôn trọng đối tác và không đem lại cho họ cảm giác ngột ngạt, gò bó.

Dù một chiến dịch tiếp thị Kol có tiềm năng đến đâu mà công ty không tạo môi trường làm việc lý tưởng cho họ thì họ cũng không thể phát huy hết thế mạnh và khả năng của mình.

Chính vì thế muốn hợp tác lâu dài hãy trở thành những người bạn của họ hơn là một người chủ với một người làm thuê.

Kết quả hình ảnh cho beauty blogger michelle

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives