Làm sao sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo hiệu quả

Nắm chắc những bí quyết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có một chiến dịch marketing thành công có sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo

Ngoài hình thức marketing truyền thống và các cách bán hàng online như: chạy quảng cáo Google, Adwords, Zalo, Instagram, Seo thì rất nhiều công ty chọn lựa hình thức marketing nhờ vào sự nổi tiếng của các diễn viên, ca sĩ, người mẫu, hoa hậu, chuyên gia… Đây không phải là một phương pháp quá mới, đã có ở Việt Nam rất lâu rồi nhưng trong thời đại mà mạng xã hội đang bùng nổ như hiện nay thì việc quảng cáo qua người nổi tiếng trở nên dễ dàng, đa dạng kênh truyền thông hơn khi các doanh nghiệp lựa chọn những người có lượng tương tác khủng trên Facebook, Zalo, Instagram để quảng bá sản phẩm – giới thiệu dịch vụ đến khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn chưa biết sử dụng người nổi tiếng sao cho quảng cáo hiệu quả thì bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những chiêu thức sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo

1. Đặt mua bài quảng cáo của người nổi tiếng

Kết quả hình ảnh cho sơn tùng

Đây là cách rất phổ biến hiện nay, thông thường các nhãn hàng đang muốn quảng cáo sản phẩm của mình hay có chương trình ưu đãi mà muốn tốc độ truyền thông mạnh mẽ họ thường “đặt hàng” bài viết quảng cáo của một nhân vật có tên tuổi nào đó trên mạng xã hội. Bài viết này có thể đặt trên fanpage, trên trang cá nhân của một ca sĩ, diễn viên, người mẫu…

Bài viết này có thể do chính người nổi tiếng viết hoặc là chia sẻ lại bài viết của thương hiệu, hình ảnh hoặc video sản phẩm…

2. Viết blog

Viết bài blog là cách tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm, một trong những lợi thế lớn nhất để lựa chọn giải pháp này là nó có thể tăng khả năng hiển thị tối ưu cho sản phẩm của bạn.

Nếu bạn kết hợp với người có một lượng lớn người theo dõi, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ tăng lên, sản phẩm của bạn sẽ hiển thị tại kết quả đầu tiên với một số từ khóa nhất định, cách thức này trợ giúp rất tốt cho SEO thương hiệu của công ty.

Những người ảnh hưởng có khả năng tạo ra một bài blog đánh giá, tổng quan hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Không chỉ nói chuyện về sản phẩm, họ cần dẫn dắt người xem đi cùng với cảm xúc của mình cũng như cung cấp thông tin mới mẻ, độc đáo dưới góc nhìn của họ.

3. Làm video đánh giá

Cũng giống như đăng bài trên trang cá nhân hay tạo blog thì làm video review sản phẩm – dịch vụ cũng là một trong những cách marekting hiệu quả mà doanh nghiệp sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo.

Hiện nay, hình thức làm video đánh giá được các sao sử dụng rộng rãi, những clip đăng tải trên Youtube hoặc các fanpage, trang cá nhân mang đến cho khách hàng cái nhìn khách quan về sản phẩm, những sự đánh giá rất tự nhiên, ý kiến cá nhân và những lời khuyên hữu ích hướng người xem sử dụng sản phẩm – dịch vụ.

4. Tặng quà, tài trợ sản phẩm

Kết quả hình ảnh cho only c

Các doanh nghiệp cũng thường tặng quà cho người nổi tiếng hoặc tài trợ sản phẩm để họ sử dụng. Bằng cách này các doanh nghiệp sẽ tạo được thiện cảm với các sao và nếu họ yêu thích sản phẩm  hay dịch vụ sau khi được dùng thử, họ có thể sẽ mua chúng vào lần sau hoặc sẽ đánh giá về nó với cộng đồng.

Có một cách khác, chúng ta khôn cần những người nổi tiếng đánh giá về mặt hàng chúng ta bán mà ta sẽ trả tiền để mặt hàng hay thương hiệu của ta xuất hiện trong các sản phẩm của họ.

Cách này hiện đang được áp dụng mạnh ở tất cả các lĩnh vực và trở thành trào lưu khi doanh nghiệp khéo léo lồng ghép những sản phẩm của mình vào những bộ phim, video clip hài hước, MV ca nhạc của các diễn viên, ca sĩ. Cho dù không trực tiếp quảng cáo nhưng thương hiệu của các công ty cũng được lan rộng trên cộng đồng.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives