Kols là gì? Tìm hiểu về hình thức quảng cáo Kols

KOLS là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, họ hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau, họ là những ca sĩ, diễn viên, MC, người mẫu hay những blogger

Quảng cáo trực tuyến luôn là mảnh đất màu mỡ để các cá nhân doanh nghiệp kiếm bội tiền từ nó. Ngoài những hình thức chạy quảng cáo trên Google (SEO, ADWORDS) hay quảng cáo trên Facebook, Zalo, Instagram thì có một chiêu bài khác “lợi hại” hơn là việc sử dụng sự ảnh hưởng của những nhân vật nổi tiếng, những người đang được yêu thích như ca sĩ, diễn viên, người mẫu, diễn viên hài, MC, blogger… Mỗi người hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau nhưng họ đều có cộng đồng fan riêng và có tiếng nói và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng đó.

KOL là chữ viết tắt của Key Opinion Leader, là những người được doanh nghiệp thuê, chịu trách nhiệm quảng bá một hay nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Ngoài ra họ cũng có thể đóng vai trò là hình ảnh – đại sứ thương hiệu của một công ty, tập đoàn.

kols là gì - 2

Các KOLS họ kiếm tiền như thế nào? 

Chúng ta luôn tự hỏi các KOLS họ kiếm tiền từ đâu, số tiền họ kiếm ra có đủ trang trải cho cuộc sống của họ không?

Những KOLS hoạt động đa dạng ở nhiều platform – Facebook , Instagram, Youtube, Blog…Một số chỉ chuyên viết ( blogger ), và một số chỉ chuyên làm video (vlogger). Sẽ có những dạng review mà bạn có thể tìm được trên page của những nhân vật trên: tự trải nghiệm hoặc chia sẻ lại những bài viết được tài trợ.

Không phải cứ đăng bài trên trang cá nhân, làm video up lên Youtube là các KOLS có thể kiếm được tiền bởi mục tiêu công việc của họ là phải thu hút khách hàng trực tuyến, làm cho khách hàng tin tưởng, chuyển đổi suy nghĩ thành hành động mua hàng hay sử dụng sản phẩm. Họ phải giúp cho doanh nghiệp quảng bá được hình ảnh và thương hiệu của mình tới rộng rãi với cộng đồng.

Để làm được những điều này, những nội dung họ chia sẻ phải chất lượng, chân thực, phải gây sức hút, sự chú ý và quan tâm của người dùng. Đối tượng tiếp cận của KOLS sẽ là những người hâm mộ của họ, sau đó các fan sẽ chia sẻ những thông tin tới bạn bè, người thân tạo thành hiệu ứng truyền thông rộng hơn.

KOLS phải làm sao thuyết phục, tạo lòng tin cho khách hàng tới sản phẩm, thúc đẩy hành vi mua hàng và sử dụng dịch vụ của họ. Đấy là bước thành công nhất!

Nói về thu nhập của một KOL, tầm ảnh hưởng của họ liên quan mật thiết tới thu nhập của họ, những người nổi tiếng ít hơn thì thu nhập kém hơn các ngôi sao và ngược lại. Tuy nhiên, mức thu nhập của một KOL từ vài chục đến vài trăm triệu 1 tháng đủ để  họ ổn định cuộc sống hàng ngày.

Những ngành nào cần đến quảng cáo KOL?

kols là gì

Nói về các lĩnh vực cần đến quảng cáo Kol thì rất là nhiều, có thể kể đến: mỹ phẩm – làm đẹp; thời trang; ẩm thực; kinh doanh ô tô – xe máy; các thiết bị công nghệ; quảng cáo cho nhà hàng – khách sạn – các cửa hàng; lĩnh vực sức khỏe; thể hình…

Tùy vào mỗi lĩnh vực kinh doanh mà bạn có sự lựa chọn KOL để quảng cáo cho phù hợp, không nhất thiết phải tìm đến một ngôi sao ca nhạc hay một diễn viên nổi tiếng những hot girl, hot boy hay những blogger, vlogger hiện tại cũng có thể giúp bạn quảng cáo sản phẩm – dịch vụ một cách thành công, tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng, đưa các dịch vụ hữu ích đến với cộng đồng, quảng bá thương hiệu của công ty và doanh nghiệp.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives