Influencer marketing là gì? Tầm quan trọng của influencer marketing

Influencer marketing chính là hình thức quảng cáo dựa vào người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, hình thức quảng cáo này đang trở nên phổ biến hiện nay

Khi mà những hình thức tiếp thị truyền thống đang bị lãng quên thì những phương thức marketing online đang làm “bá chủ”. Trước kia, các doanh nghiệp thuê những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng làm hình ảnh thương hiệu thì bây giờ người ta tiếp cận khách hàng, PR sản phẩm trên mạng xã hội dựa vào những người có tầm ảnh hưởng. Họ không nhất thiết là các sao trong ngành giải trí, họ chỉ đơn giản là các blogger, vlogger có lượng follow lớn và có tiếng nói, sức ảnh hưởng đến một cộng đồng. Trong quảng cáo những người này gọi là Influencer.

Jay Baer đã nói: “Ảnh hưởng thực sự sẽ thúc đẩy hành động chứ không chỉ là nhận thức”. Tìm kiếm được những người ảnh hưởng tới lĩnh vực mà bạn đang làm là bạn đã nắm được 50% chiến thắng trong cuộc đua với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Khái niệm Influencer marketing

Kết quả hình ảnh cho influencer marketing

Thuật ngữ này được định nghĩa khá đơn giản. Đó là việc chúng ta sử dụng danh tiếng của những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng để quảng bá sản phẩm. Chúng ta trả tiền để những Influencer PR thương hiệu, mang sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với đối tượng khách hàng.

Những người ảnh hưởng ở đây bao hàm khá rộng, những người thực sự nổi tiếng như: ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Các công ty cũng có thể nhờ đến tiếng tăm của các MC, dancer. Có thể hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực, các giáo sư, diễn giả, những người mà tiếng nói có trọng lượng trên cộng đồng.

Nhóm người ảnh hưởng khác có thể tận dụng chính là những bạn trẻ đang hot trên mạng xã hội, sở hữu lượng follow khủng như các hot girl, các vlogger, blogger… Mỗi một người sẽ đều là một vũ khí marketing sắc bén chỉ cần bạn biết chọn mặt gửi vàng.

Tầm quan trọng của influencer marketing

Kết quả hình ảnh cho influencer marketing

Phương thức tiếp thị nhờ vào người ảnh hưởng và KOL Marketing là giống nhau. Nếu bạn là một người bình thường, đứng lên giới thiệu về sản phẩm nào đó cho một người khác thì phần trăm tin tưởng sau khi nghe bạn tiếp thị sẽ thấp hơn là được lắng nghe một người đã có tiếng trên cộng đồng nói về sản phẩm đó.  Vậy dùng người ảnh hưởng PR sẽ xây dựng lòng tin chắc chắn hơn với khách hàng.

Những người ảnh hưởng có một lượng fan nhất định trên cộng đồng. Khi hợp tác với họ đồng nghĩa các công ty đã có cho mình được tệp khách hàng tiềm năng từ chính người hâm mộ của Influencer. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa mới thành lập hay một công ty có quy mô không lớn thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng hay tạo lòng tin với khách hàng sẽ khó hơn với những đối thủ mạnh, những đối thủ đi trước.

Vì thế, tận dụng triệt để tiếng nói và độ hot của những người có tầm ảnh hưởng sẽ giúp chúng ta phát triển chiến lược kinh doanh tốt hơn, tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Hình thức marketing dựa vào người nổi tiếng hứa hẹn sẽ là phương pháp PR hiệu quả nhất trong tương lai. Nếu bạn là một ông chủ có tầm nhìn xa thì không nên bỏ qua cách thức tiếp cận khách hàng này.

 

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives