Cách quảng cáo hiệu quả bằng người nổi tiếng

Có nhiều cách thức để quảng cáo hiệu quả bằng người nổi tiếng như: đặt bài quảng cáo trên trang cá nhân, mời tham gia sự kiện, mời làm đại diện thương hiệu

Nếu trước kia chúng ta thấy ở các video quảng cáo có sự góp mặt của người nổi tiếng, các buổi họp báo, ra mắt, các chương trình sự kiện, khai trương có sự tham dự của các ngôi sao ca nhạc, diễn viên điện ảnh, người mẫu, hoa hậu… Đó là một cách marketing khéo léo thì giờ đây tận dụng sự phát triển của mạng xã hội các doanh nghiệp đẩy mạnh hình thức quảng cáo trên trang cá nhân của sao.

Gần 70% các công ty hiện nay đang đổ kinh phí vào quảng cáo cùng người nổi tiếng cho thấy hiệu quả truyền thông mạnh mẽ, sức ảnh hưởng lớn của các nhân vật này đối với cộng đồng. Các doanh nghiệp và các sao cùng trao đổi giá trị cho nhau tiến đến lợi ích chung là mang sản phẩm – dịch vụ tới gần hơn với khách hàng, quảng bá thương hiệu và tên tuổi của doanh nghiệp rộng rãi hơn. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết những cách thức marketing người nổi tiếng trên phương diện online và offline.

Kết quả hình ảnh cho sơn tùng quảng cáo

Những cách nào giúp quảng cáo hiệu quả bằng người nổi tiếng

1. Quảng cáo trực tuyến:

Đối với hình thực quảng cáo trực tuyến, các doanh nghiệp có thể đặt bài quảng cáo trên trang cá nhân của các ca sĩ, diễn viên, blogger, chuyên gia… hoặc đối với các sao thì thường đặt bài viết quảng cáo trên fanpage (facebook).

Trong bài viết đó có thể lồng ghép các hình ảnh, video để tạo ra nội dung đa dạng, sinh động thu hút các fan. Người hâm mộ, những người theo dõi trang cá nhân của người nổi tiếng sẽ là những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang nhắm tới.

Nội dung của bài viết, hình ảnh, video xoay quanh giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, dạng quảng cáo nhiều nhất mà bạn thấy sẽ là những video đánh giá về sản phẩm đó, bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Các doanh nghiệp tận dụng sự tương tác khủng của người nổi tiếng, dựa vào sự tin tưởng của người hâm mộ với các sao để khéo léo lồng ghép việc giới thiệu sản phẩm. Tất cả những hình thức quảng cáo sản phẩm đều rất tự nhiên, không phản cảm. Người nổi tiếng sẽ có những lời kêu gọi, tác động đến suy nghĩ của khách hàng chuyển đổi thành hành vi mua hàng và sử dụng sản phẩm. Ngoài việc đặt bài quảng cáo trên trang cá nhân, các doanh nghiệp có thể đặt bài viết blogger.

Một hình thức quảng cáo hiệu quả bằng người nổi tiếng trên mạng trực tuyến nữa có thể kể đến là việc các công ty  khéo léo đưa sản phẩm, thương hiệu của họ vào trong các sản phẩm như: film, MV ca nhạc, clip hài, vlogger… Đây là cách thức khá phổ biến hiện nay. Ví dụ như adidas đã khéo léo đưa mẫu giày mới của mình vào MV Lạc Trôi của Sơn Tùng – MTP; hay hãng giày dép Bitis’s đã hồi sinh thành công khi đưa ra mẫu giày Bitis’s Hunter và quảng cáo “nhẹ” trong MV đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn…

Kết quả hình ảnh cho biti's hunter soobin hoàng sơn

2. Quảng cáo ngoài đời thực

Ngoài đời thực, người nổi tiếng sẽ được doanh nghiệp mời tham dự vào các sự kiện ra mắt, các chương trình ưu đãi. Hầu hết, các ca sĩ, diễn viên, người mẫu có ngoại hình, tài năng và đang được mến mộ được mời làm các gương mặt thương hiệu của một hay nhiều đơn vị. Ví dụ như: Oppo cộng tác với Hồ Ngọc Hà làm đại sứ thương hiệu…

Kết quả hình ảnh cho hồ ngọc hà oppo

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives