Các bước để tuyển kols chất lượng cho chiến dịch quảng cáo

Tuyển kols cho chiến dịch quảng cáo không phải điều đơn giản, muốn tìm được KOLS phải xem xét rất nhiều yếu tố. Xem ngay bài viết này để có thêm kinh nghiệm

Mạng xã hội đang dần trở thành kênh thông tin – giải trí chính, tại Việt Nam có khoảng 40 triệu tài khoản mạng xã hội ở mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề. Đối với các doanh nghiệp, mạng xã hội không dừng lại ở nhu cầu giải trí trực tuyến mà Facebook, Zalo, Youtbue, Instagram… là mạng lưới truyền thông cực kì hiệu quả, là kênh bán hàng tốt nhất hiện nay.

Theo các chuyên gia hàng đầu về marketing, quảng cáo trên mạng xã hội sử dụng các tài khoản tương tác khủng của người nổi tiếng hay những người ảnh hưởng (KOLS) sẽ là vũ khí “tối tân” giúp bạn chiến thắng đối thủ trong chiến lược marketing online. Tuy nhiên, lựa chọn người nổi tiếng  nào phù hợp với chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp và mang lại hiệu quả tốt nhất lại là điều không hề đơn giản. Hãy theo dõi bài viết này để xem quy trình tuyển dụng KOLS như thế nào nhé

Cách để các doanh nghiệp tuyển Kols chất lượng, mang lại hiệu quả marketing

Bước 1: Chú trọng đến sự phù hợp

Yếu tố đầu tiên cần chú ý đến là sự phù hợp. Phù hợp ở đây chính là những diễn viên, ca sĩ, người mẫu hay blogger, vlogger mà bạn đang nhắm tới có thật sự phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, có phù hợp với đặc tính của thương hiệu hay không?

Nói thế này cho dễ hiểu, bạn không thể thuê một người có gu ăn mặc rất tệ để về PR cho lĩnh vực thời trang…

Người được lựa chọn phải hợp với chiến dịch marketing, họ được thuê về để xây dựng hiệu hay là giúp doanh nghiệp bán hàng.

Kết quả hình ảnh cho bích phương

Bước 2: KOLS được chọn lựa theo các tiêu chí

Dưới đây là liệt kê các tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn được một người ảnh hưởng phù hợp với chiến dịch marketing:

– Mức độ nổi tiếng

– Mức độ tin cậy đối với người hâm mộ

– Họ anh hưởng tới đối tượng công chúng mục tiêu như thế nào?

– Giới tính/ xu hướng tình dục của Kol

– Có gia đình hay còn độc thân?

– Lứa tuổi bị ảnh hưởng bởi Kol

– Họ có mục tiêu cho mình không?

– Bắt đầu sự nghiệp khi nào?

– Họ có am hiểu về lĩnh vực bạn đang làm hay không?

– Họ có đam mê về lĩnh vực đó không?

– Thể lực/ sức khỏe của họ có tốt hay không?

– Phong thái sống như thế nào?

– Giá cả có hợp lý hay không?

– Họ có làm việc cho đối thủ cạnh tranh của bạn không

Kết quả hình ảnh cho hot bloggers việt

Bước 3: Hợp tác rõ ràng, minh bạch và luôn luôn phải tỉnh táo

Trong kinh nghiệm tuyển kols thì bước số 3 là bước khá quan trọng. Ngay cả khi đã tìm được người phù hợp thì doanh nghiệp vẫn cần thận trọng vì thông thường, nổi tiếng dễ kéo theo tai tiếng. Các chi tiết hợp tác cần được thực hiện đúng luật pháp để tránh “hậu hoạ”.

Cần chú ý đến các điều khoản thoả thuận về thời gian, độ phủ địa lý, kênh được sử dụng, phá hợp đồng, độc quyền, khủng hoảng. Điều khoản vi phạm hợp đồng. Điều khoản thanh toán, thuế.

Bước 4: Nhạy bén, luôn nắm được “thời cuộc”

Khi hợp tác với Kol, việc phối hợp giữa doanh nghiệp với người ảnh hường cần phải nhuần nhuyễn, nội dung, hình ảnh, video gắn với đặc tính của thương hiệu, gắn với đặc thù của chiến dịch và nội dung quảng cáo luôn mang sự mới mẻ, đặc sắc và thay đổi chiến lược marketing khi cần thiết sao cho bắt nhịp được với sự thay đổi của mạng xã hội, xu hướng người dùng và cả đối thủ cạnh tranh.

Mỗi một sự thay đổi có thể giúp bạn tạo được sự nhảy vọt về doanh số bán hàng, tốc độ lan tỏa thương hiệu nhanh chóng nhưng cũng khiến bạn thất bại, lỗ vốn nếu bạn không tỉnh táo và có sự điều chỉnh đúng đắn.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives