Bí kíp quảng cáo kol hiệu quả nhất

Để thực hiện quảng cáo kol một cách hiệu quả, các doanh nghiệp phải chú ý đến sự phù hợp của kol với chiến dịch và cách thức làm việc giữa 2 bên

Chúng ta sử dụng các hình thức marketing truyền thống và marketing trực tuyến để quảng bá sản phẩm – dịch vụ của mình. Chúng ta tận dụng tất cả các kênh thông tin để đưa những mặt hàng, đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến cho khách hàng. Phát tờ rơi, in catalogue, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Google, quảng cáo trên Zalo hay Instagram, quảng cáo trên truyền hình đều là những chiêu thức PR được sử dụng hiện nay.

Người nổi tiếng là những người có tiếng tăm, có trình độ trong một lĩnh vực nào đó, họ không chỉ được biết đến ngoài đời thực mà trên mạng xã hội họ còn có lượt tương tác khủng và đội hình fan trực tuyến hùng hậu. Trước kia, chúng ta có thể thấy các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, hoa hậu xuất hiện ở những đoạn phim quảng cáo trên các kênh truyền hình thì giờ đây các doanh nghiệp còn “đặt hàng” quảng cáo trên trang các kênh trực tuyến như: Facebook, Instagram, Zalo, Youtube. Thực chất cách PR dựa vào người nổi tiếng trên mạng xã hội không còn quá xa lạ vì có đến 75% các nhà marketing chuyên nghiệp sử dụng và tin tưởng cách thức này. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả chiến dịch quảng cáo bằng các Kols thì các doanh nghiệp phải lưu ý một vài vấn đề dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho ca sĩ thủy tiên

Không cần tìm một người quá nổi tiếng, hãy tìm một người phù hợp với chiến dịch marketing của bạn

Khởi đầu cho quảng cáo Kol, hãy đặt ra câu hỏi rằng: Ai sẽ là KOL cho chiến dịch quảng cáo?

Khi chọn Kol, không nhất thiết là người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên sẽ làm nên thành công cho việc quảng bá của doanh nghiệp. Người được chọn là người phù hợp nhất, đó có thể chỉ là một người có lượt theo dõi cao trên mạng xã hội nhưng có ảnh hưởng về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Người đó có thể là các hot blogger, những nhà báo, những nhà văn trẻ…

Ví dụ: Bạn đang kinh doanh mặt hàng là xe hơi. Các khách hàng sẽ thích thú và tin dùng nếu xe hơi  được đánh giá tốt bởi một chuyên gia về xe lâu năm như Tùng Lâm

Hãy nhớ rằng bạn không thể mời một chuyên gia về cây trồng đi quảng cáo cho một nhãn hàng bỉm sữa.

Đích đến của sự hợp tác là hiệu quả truyền thông

Kết quả hình ảnh cho hoa hậu phạm hương

Sau khi đã chọn mặt gửi vàng xong, việc chúng ta cần làm mô tả về sản phẩm dịch vụ để các Kol hiểu về tác dụng, ưu nhược điểm của chúng. Họ sẽ là người truyền tải những thông điệp của bạn tới công chúng.

Mỗi một Kol có một cách tiếp cận đến khách hàng mục tiêu khác nhau, sẽ không tốt nếu chúng ta áp đặt họ đi theo một kịch bản có sẵn, bắt họ viết nội dung trên mạng xã hội theo những gì chuẩn bị sẵn khiến các Kol cảm thấy gò bó. Họ không còn là chính họ mà chỉ là người được trả tiền để dập khuôn giống như một cái máy.

Vì thế,  khi quảng cáo Kol, chỉ cần thống nhất về giá trị của sản phẩm hay dịch vụ ngay từ ban đầu, thông điệp của công ty là gì, mục tiêu cần đạt là gì với người ảnh hưởng. Phần họ thực hiện như thế nào để đạt được những thứ mà công ty mong muốn hãy để tự họ làm. Có như vậy các Kol mới tự nhiên làm việc và nghĩ ra các ý tưởng mang dấu ấn đặc trưng.

Tôi tin chắc rằng nếu để các Kol tự phát huy thế mạnh của họ thì hiệu quả truyền thông sẽ cao hơn nhiều so với việc chúng ta lập trình sẵn những gì cần làm rồi bắt họ thực thi.

Tin Tức KOLs

Tag KOL

KOLSVN

Archives